Condotel sẽ tiếp tục thống trị thị trường BĐS nghỉ dưỡng

CBRE Việt Nam vừa có Báo cáo tình hình phát triển của phân khúc thị trường khách sạn và biệt thự/nhà ở nghỉ dưỡng Việt Nam trong nửa đầu năm 2016. Theo đó, trong tương lai, thị trường BĐS này được dự báo sẽ tiếp tục phát triển ngày càng sôi động hơn nữa.

Condotel sẽ tiếp tục thống trị thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Biểu đồ thể hiện sự phát triển của phân khúc thị trường khách sạn và biệt thự/nhà ở nghỉ dưỡng Việt Nam trong nửa đầu năm 2016

Đối với phân khúc thị trường biệt thự / nhà ở nghỉ dưỡng, theo CBRE cho biết, BĐS phân khúc này chủ yếu tập trung ở Đà Nẵng, Nha Trang với hình thức condotels trở thành ưu điểm bán hàng đầy hứa hẹn.

Nguồn cung condotels tăng trong Q2 2016 với 5 dự án mới chủ yếu thuộc mảng cao cấp ở Đà Nẵng và sự ra mắt của Vinpearl Beach front trên đường Trần Phú, Nha Trang, dự án duy nhất cho phép sở hữu vĩnh viễn. Giá chào trung bình cho condotel ở Đà Nẵng dao động 21,7%, giảm xuống mức còn US$2.177/m2 do có sự cạnh tranh ngày càng tăng trong khi giá chào trung bình ở Nha Trang không đổi ở mức US$2.103/m2 cho mảng cao cấp.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm vừa qua cũng nghi nhận một dự án đặc biệt với mức thành công vượt trội về thanh khoản – dự án Cocobay Đà Nẵng. Đến thời điểm hiện tại, dù mới ra mắt thị trường được hơn 1 tuần, thế nhưng, hơn 80% căn hộ của hai tòa S1, S2 dự án Cocobay Đà Nẵng đã có khách hàng đặt mua. Trước đó, hơn 95% trên tổng số 700 căn hộ của 2 tòa Condotel R1 và R2, dự án này cũng đã có thành công về giao dịch.

Theo thông tin từ Tập đoàn Empire, chủ đầu tư dự án cho biết, Cocobay Đà Nẵng là dự án BĐS du lịch giải trí tầm cơ quốc tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với quy mô 11.000 tỉ đồng, hứa hẹn không chỉ tạo nên một nơi nghỉ dưỡng hấp dẫn cho du khách mà còn là nơi tạo nên một điểm đến lễ hội thường xuyên cho mọi du khách trong năm muốn ghé đến Đà Nẵng.

Cocobay Đà Nẵng đã tạo nên một cơn "chấn động" vô cùng lớn về thanh khoản trên thị trường BĐS trong năm 2016.

Cocobay Đà Nẵng đã tạo nên một cơn “chấn động” vô cùng lớn về thanh khoản trên thị trường BĐS trong năm 2016.

Bên cạnh đó, theo CBRE cho biết, trong năm 2016, không có nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng mới nào được ghi nhận ở Đà Nẵng vì vậy mức giá chào trung bình gần như không thay đổi, ở mức $3.756/m2. Nha Trang cũng trong tình trạng tương tự, không có biệt thự nghỉ dưỡng mới ra mắt trong quý 3/2016.

Về khách mua, trong khi ở Đà Nẵng các khách mua chủ yếu từ phía Bắc trong đó Hà Nội chiếm tới 75%- 85%, các nhà đầu tư phía Nam dẫn đầu thị trường Nha Trang.

Theo CBRE dự báo, condotel sẽ tiếp tục thống trị thị trường biệt thự / nhà ở nghỉ dưỡng do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng. Đồng thời, mặc dù không có dự án biệt thự nào gia nhập thị trường trong tương lai gần, nguồn cầu đối với biệt thự nghỉ dưỡng được trông đợi sẽ được dẫn dắt bởi Việt Kiều và Châu Âu. Thêm vào đó, các dự án biệt thự hoàn thiện nhận được nhiều sự quan tâm hơn khu đất biệt thự.

Nhìn chung trong tương lai, thị trường nghỉ dưỡng của Việt Nam được trông đợi sẽ trở nên sôi động hơn nhờ vào sự quan tâm ngày càng tăng của quốc tế, cùng với hàng loạt các thắng cảnh tiềm năng cho du lịch nghỉ dưỡng cũng như các chính sách khuyến khích du lịch từ chính quyền địa phương, đặc biệt là về thắt chặt quy định an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, và nới lỏng chính sách thị thực – Báo cáo của CBRE cho biết.

Nguồn: http://kinhdoanhnet.vn/

Thông tin chi tiết về Tổ hợp BĐS giải trí du lịch Cocobay Đà Nẵng, liên hệ: 0962 641 168

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng ký nhận thông tin